แอปเปิ้ลแดง มีสารแอนติออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมีสารอีลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว
แอปเปิ้ลสีชมพู มีสารฟิโนลิกมากที่สุด ซึ่งสารนี้ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและชะลอความแก่ นอกจากนั้นยังมีฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซี ทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ลดการอักเสบ ลดไข้ รวมทั้งช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย
แอปเปิ้ลสีเหลือง มีสารเควอร์ซิตินที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก
แอปเปิ้ลสีเขียว รสมักจะเปรี้ยวให้วิตามินซี และช่วยลดน้ำหนัก อีกทั้งมีอีลาสตินและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี
ชอบแอปเปิ้ลสีไหนก็ทานกันตามสบายเลยนะคะ แต่ถ้าจะให้ได้ประโยชน์ครบถ้วน ทานแอปเปิ้ลให้ครบทุกสีก็ดีไม่น้อยนะ
ขอบคุณข้อมูลจาก http://health.kapook.com/view35228.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น